GIÁ VÀNG THẾ GIỚI CÓ XU HƯỚNG GIẢM,MÁY ĐẾM TIỀN

Sau đêm qua (giờ Việt Nam) giá vàng thế giới đã giảm 20 USD/ounce kéo theo vàng trong nước sáng nay đã giảm hơn 500.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước. Cùng lúc với giá vàng giảm, giá máy đếm tiền cũng đang giảm dần, mở ra cơ hội sở hữu cho người dân dễ dàng hơn.

Sau tuần tăng mạnh, đạt đỉnh 39,75 triệu đồng/lượng (bán ra) trong nhiều năm, giá vàng trong nước đã giảm sâu vào sáng nay (1/7).

Tính đến 10h05, giá vàng miếng giao ngay tại thị trường TP.HCM được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn bán ra ở mức 38,4 triệu đồng/lượng, giảm 500.000 đồng so với cuối tuần trước. Trong khi đó, giá mua vào cũng được đơn vị này giảm cùng mức hiện chỉ còn được mua với giá 38,15 triệu đồng. Tại thị trường Hà Nội, tuy vẫn giữ mức giá bán ra cao hơn 20.000 đồng/lượng so với TP.HCM, nhìn chung giá vàng bán ra tại các đại lý của SJC tại Hà Nội cũng đã giảm xấp xỉ nửa triệu đồng mỗi lượng so với hôm qua.

So với giá tại đỉnh 39,75 triệu đồng/lượng (ngày 25/6) tại chính SJC, chỉ trong vài ngày, giá vàng trong nước đã giảm hơn 1,35 triệu đồng mỗi lượng. Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,15 triệu đồng/lượng (bán ra), mức giá cũng đã giảm 300.000 đồng mỗi lượng so với hồi giữa tuần.

Đến sáng nay, giá bán ra tại đây tiếp tục giảm thêm 520.000 đồng, hiện chỉ còn 38,63 triệu đồng/lượng. Với việc vàng có dấu hiệu hạ nhiệt và lượng bán ra giảm mạnh, DOJI cũng đã giảm chênh lệch giá mua và bán tại các thị trường, chỉ 400.000 đồng/lượng, trong khi cuối tuần trước mức chênh này là 500.000 đồng. Đà giảm mạnh của giá vàng trong nước phản ánh xu hướng chung của thế giới. Trong phiên giao dịch đêm qua (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã rớt từ mốc 1.410 USD/ounce xuống 1.390 USD/ounce.

Chốt phiên giao dịch cuối tháng 6, giá vàng thế giới chỉ được bán ra ở mức 1.390,3 USD/ounce. Giá vàng “tụt dốc” sau những sự kiện chính trị quốc tế cuối tuần vừa qua, một trong những tin tức lớn nhất chính là việc tái khởi động các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung. Cả Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tuyên bố dừng tất cả đề xuất thuế bổ sung với hàng hóa hai bên và bắt đầu một cuộc đàm phán mới. Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng nói về việc dỡ bỏ một phần các hạn chế đối với gã khổng lồ viễn thông của Trung Quốc Huawei.

Trước đó, trả lời trên CNBC vào ngày 26/6, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin còn tiết lộ hai bên đã đi được khoảng 90% trên đường đến với một thỏa thuận chung về thương mại và tin rằng sẽ có cơ hội để hoàn tất trong cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo. Sau thông tin này, giá vàng thế giới đã giảm từ mức đỉnh 1.439 USD/ounce xuống mức 1.410 USD/ounce, trước khi giảm về 1.390 USDnhư hiện nay. Một tác động khác khiến giới đầu tư rút tiền khỏi vàng là cuộc gặp bất ngờ giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hai nhà lãnh đạo đã đồng ý để thúc đẩy các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa của bán đảo Triều Tiên. Lần gần nhất hai nhà lãnh đạo này gặp nhau để bàn về vấn đề này diễn ra tại chính Hà Nội.

Vị này cho rằng bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc giảm lãi suất của các ngân hàng trung ương đều có khả năng trở nên trầm trọng hơn bởi hội nghị thượng đỉnh G20 mang tính xây dựng rất cao. Điều này có thể đẩy giá vàng xuống thấp trong thời gian ngắn sắp tới.

y đếm tiền XindaMáy đếm tiền XiudunMáy đếm tiền OudisMáy đếm tiền GloryMáy đếm tiền ModulMáy đếm tiền Maxda

Tel: 0976 717 484